กิจกรรม โครงการมหาวิทยาลัยเด็ก ประเทศไทย (ส่วนภูมิภาค) สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษา

ผศ.ดร.ศรีสุลักษณ์  ธีรานุพัฒนา รองผู้อำนวยการ ศูนย์บริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมโครงการมหาวิทยาลัยเด็ก ประเทศไทย (ส่วนภูมิภาค)ร่วมกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช) สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท) โดยกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากโครงการ Chevron Enjoy Science สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและสร้างทัศนคติที่ดีของเด็กต่อวิทยาศาสตร์ และพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ของเด็กผ่านการลงมือทำการทดลองด้วยตนเอง และได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อรุโณทัย จำปีทอง อ.ดร.นรินทร์ พรินทรากุล (ภาควิชาชีววิทยา)ผศ.ดร.อรอนงค์ อาร์คีโรปัญโญ อ.ดร.บัณทิต ลีละศาสตร์ (ภาควิชาเคมี)อ.ดร.สกล แสนทรงสิริ (ภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์)อ.ดร.ชัยพร ตั้งทอง(ภาควิชาคณิตศาสตร์) เป็นวิทยากรสอนนักเรียน โดยมีนักเรียนชั้นประถมศึกษาชั้นปีที่ 5-6 จำนวน 100 คน สนใจเข้าร่วมกิจกรรม ในวันเสาร์ ที่ 27 สิงหาคม 2559 ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

วันที่ : 30 สิงหาคม 2016