กิจกรรรมค่ายวิทยาศาสตร์ นักเรียนชั้น ม.ต้น โรงเรียนภูซางวิทยาคม จังหวัดพะเยา วันที่ 10 - 11 ก.พ.61

ศวท-มช. ร่วมกับภาควิชาชีววิทยา ภาควิชาเคมี และภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ จัดกิจกรรมค่ายเทคนิคปฏิบัติการวิทยาศาสตร์และดาราศาสตร์ ให้กับนักเรียนโรงเรียนภูซางวิทยาคม จังหวัดพะเยา ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 - 2 จำนวน 59 คน เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้รับความรู้ ทักษะ และกระบวนการประยุกต์ทางวิทยาศาสตร์เพิ่มเติมให้ดียิ่งขึ้น โดยภายในกิจกรรมครั้งนี้ มีทั้งการศึกษาอวัยวะภายในของสัตว์ การทดลองปริมาณสารสัมพันธ์ทางเคมี และการเรียนรู้ดูดาวผ่านกล้องโทรทรรศน์และการดูดาวด้วยตาเปล่า ณ  หอดูดาวสิรินธร คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 10 - 11 กุมภาพันธ์ 2561

วันที่ : 11 กุมภาพันธ์ 2018