โครงการประชาสัมพันธ์และประสานงานด้านการส่งเสริมและสนับสนุนการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์แก่โรงเรียนด้อยโอกาสทางการศึกษา

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 ศวท-มช.ได้ดำเนินกิจกรรมประชาสัมพันธ์และประสานงานด้านการส่งเสริมและสนับสนุนการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์แก่โรงเรียนด้อยโอกาสทางการศึกษา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อภิวัฒน์ ธีรวุฒิกุลรักษ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี ในฐานะวิทยากรผู้เชี่ยวชาญหลักในการดำเนินกิจกรรมพร้อมด้วยบุคลากร ศวท-มช. เข้าพบปะศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษาเชียงใหม่เขต 2 (สพป.ชม เขต 2 ) เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลพร้อมกับประชาสัมพันธ์ชี้แจงรายละเอียดของโครงการ ตามแผนโครงการบริการวิชาการแก่ชุมชน ประจำปี 2561 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

จากการดำเนินกิจกรรมดังกล่าวพบว่า สพป.ชม.เขต 2 มีโรงเรียนในสังกัดทั้งหมด 154 โรงเรียน ในเขต อำเภอแม่ริม อำเภอแม่แตง อำเภอสะเมิง อำเภอพร้าว และอำเภอสันทราย ซึ่งยังมีโรงเรียนที่ขาดความพร้อมด้านบุคลากร และอุปกรณ์ในการจัดการเรียนการสอนทางด้านวิทยาศาสตร์ และทาง สพป.ชม.เขต 2 ยินดีให้ข้อมูล พร้อมกันนี้ได้แนะให้พูดคุยกับทางผู้บริหารการศึกษาของโรงเรียนได้มีให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์พร้อมกับเข้าร่วมโครงการฯ ดังกล่าว ทั้งนี้ทาง ศวท-มช.จะได้รวบรวมข้อมูลและดำเนินการตามแผนของโครงการต่อไป

วันที่ : 22 กุมภาพันธ์ 2018