โครงการบริการวิชาการด้านวิทยาศาสตร์ศึกษาเพื่อเด็กด้อยโอกาส ครั้งที่ 5 สำหรับโรงเรียนบ้านดอนปิน อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2561 ศวท-มช.จัดกิจกรรมอบรมค่ายวิทยาศาสตร์ศึกษาเพื่อเด็กด้อยโอกาส ครั้งที่ 5 ให้กับโรงเรียนบ้านดอนปิน  ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น จำนวน 112  คน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิวัฒน์ ธีรวุฒิกุลรักษ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี พร้อมด้วยทีมงาน เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่นักเรียน และมีคุณพัชรา ชัยเลิศ ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมคณะครู ให้การต้อบรับในครั้งนี้ ณ โรงเรียนบ้านดอนปิน อ.เมือง จ.เชียงใหม่

โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้โครงการบริการวิชาการเชิงวิเคราะห์และวิจัยส่งเสริมและสนับสนุนนโยบายด้านการศึกษา ประจำปี 2561 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อสนับสนุนให้นักเรียนที่ห่างไกล ได้รับโอกาสในการเรียนรู้ กระบวนการทางด้านวิทยาศาสตร์ ผ่านการลงมือปฏิบัติการทดลองจริงด้วยตนเองโดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด โดยกิจกรรมแบ่งออกเป็นฐานกิจกรรม อาทิเช่น การใช้กล้องจุลทรรศน์ ,การสร้างตารางธาตุ, ปฏิกิริยากรด-เบส,สร้างภาชนะใส่สินค้า,ฟิสิกส์จานร่อน, การหาพื้นที่ใบไม้ เป็นต้น ซึ่งหลังจากกิจกรรมเสร็จสิ้น ทาง ศวท-มช.ได้มอบอุปกรณ์การเรียนวิทยาศาสตร์ไว้ให้ทางโรงเรียนได้นำไปใช้ประโยชน์ต่อไป.

วันที่ : 21 มิถุนายน 2018