โครงการวิทยาศาสตร์ศึกษาเพื่อนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการมองเห็น

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2561 ศวท-มช.จัดกิจกรรมโครงการค่ายวิทยาศาสตร์ศึกษาสำหรับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการมองเห็น ให้กับโรงเรียนสอนคนตาบอดภาคเหนือในพระบรมราชินูปถัมภ์ จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 41 คน ระดับชั้นประถมและมัธยมศึกษาตอนต้น  โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิวัฒน์ ธีรวุฒิกุลรักษ์ พร้อมทีมงาน เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่นักเรียน และมีคุณประมวล พลอยกมลชุณห์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพร้อมด้วยคณะครู ให้การต้อนรับในครั้งนี้

โดยกิจกรรมครั้งนี้แบ่งเป็นฐานกิจกรรม ได้แก่ ฐานเศษส่วน ฐานประสาทสัมผัส ฐานความหนาแน่นของของเหลว  ฐานปฏิกิริยากรด-ด่าง ฐานระบบสุริยะข้างขึ้นข้างแรม โดยแต่ละฐานกิจกรรมได้ออกแบบเฉพาะสำหรับให้เหมาะสมกับนักเรียนที่มีความความบกพร่องทางการมองเห็น

ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้โครงการบริการวิชาการเชิงวิเคราะห์และวิจัยส่งเสริมและสนับสนุนนโยบายด้านการศึกษา ประจำปี 2561 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อสนับสนุนให้นักเรียนที่ขาดโอกาส ได้เรียนรู้กระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ผ่านการปฏิบัติทดลองด้วยตนเอง โดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

วันที่ : 4 กรกฎาคม 2018