โครงการบริการวิชาการด้านวิทยาศาสตร์ศึกษาเพื่อเด็กด้อยโอกาส ครั้งที่ 14 สำหรับโรงเรียนบ้านโป่งแยงใน อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 31กรกฎาคม 2561 ศวท-มช.จัดกิจกรรมอบรมค่ายวิทยาศาสตร์ศึกษาเพื่อเด็กด้อยโอกาส ครั้งที่ 14 ให้กับโรงเรียนบ้านโป่งแยงใน ระดับชั้นประถมศึกษา จำนวน 83 คน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิวัฒน์ ธีรวุฒิกุลรักษ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี พร้อมด้วยทีมงาน เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่นักเรียน  ณ โรงเรียนบ้านโป่งแยงใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้โครงการบริการวิชาการเชิงวิเคราะห์และวิจัยส่งเสริมและสนับสนุนนโยบายด้านการศึกษา ประจำปี 2561 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อสนับสนุนให้นักเรียนที่ห่างไกล ได้รับโอกาสในการเรียนรู้ กระบวนการทางด้านวิทยาศาสตร์ ผ่านการลงมือปฏิบัติการทดลองจริงด้วยตนเองโดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด โดยกิจกรรมแบ่งออกเป็นฐานกิจกรรม อาทิเช่น มารู้จักสารอาหาร ,การทดลองกรด-ด่างการหาเศษส่วนจากผลไม้,ตึกใครแข็งแรงกว่ากัน,ประสามสัมผัสความหนาแน่น,แข่งประดิษฐ์เครื่องยิงหิน เป็นต้น

วันที่ : 1 สิงหาคม 2018