โครงการบริการวิชาการด้านวิทยาศาสตร์ศึกษาเพื่อเด็กด้อยโอกาส ครั้งที่ 15 สำหรับโรงเรียนชลประทานเขื่อนแม่กวง จิราธิวัฒน์อุปถัมภ์ จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2561 ศวท-มช.จัดกิจกรรมอบรมค่ายวิทยาศาสตร์ศึกษาเพื่อเด็กด้อยโอกาส ให้กับโรงเรียนชลประทานเขื่อนแม่กวง จิราธิวัฒน์อุปถัมภ์ ระดับชั้นมัธยมศึกษา จำนวน 54 คน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิวัฒน์ ธีรวุฒิกุลรักษ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี พร้อมด้วยทีมงาน เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่นักเรียน ณ โรงเรียนชลประทานเขื่อนแม่กวง จิราธิวัฒน์อุปถัมภ์ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่

โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้โครงการบริการวิชาการเชิงวิเคราะห์และวิจัยส่งเสริมและสนับสนุนนโยบายด้านการศึกษา ประจำปี 2561 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อสนับสนุนให้นักเรียนที่ห่างไกล ได้รับโอกาสในการเรียนรู้ กระบวนการทางด้านวิทยาศาสตร์ ผ่านการลงมือปฏิบัติการทดลองจริงด้วยตนเองโดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด โดยกิจกรรมแบ่งออกเป็นฐานกิจกรรม อาทิเช่น การใช้กล้องจุลทรรศน์ ,การสร้างตารางธาตุปฏิกิริยากรด-เบส,สร้างภาชนะใส่สินค้า,ฟิสิกส์จานร่อนการหาพื้นที่ใบไม้ เป็นต้น

วันที่ : 3 สิงหาคม 2018