ศูนย์บริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (ศวท-มช.) เข้าร่วมงาน พิธีเปิดอาคารปฏิบัติการกลาง คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (Central Science Laboratory) พร้อมทั้งจัดบูทนิทรรศการแสดงผลงานวิจัย เครื่องมือ และนวัตกรรมเทคโนโลยีต่างๆ  ในโครงการ Science start up ซึ่งจัดตั้งโดยศวท-มช. ร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์

โดยอาคารปฏิบัติการกลาง ใช้เป็นศูนย์จัดตั้งเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ที่สำคัญในการศึกษา ค้นคว้า วิจัย และให้บริการแก่หน่วยงานอื่นๆ ที่มาขอรับบริการ เป็นสถานที่จัดตั้งหน่วยวิจัยและบริษัท Start up ที่มีส่วนสำคัญในการสนับสนุนและผลักดันให้ผลงานวิจัยออกไปสู่ภาคธุรกิจและเชิงพาณิชย์ ตามความต้องการของสังคมและภาคเอกชน ตลอดจนการแสดงถึงศักยภาพของการวิจัยที่มีส่วนสำคัญในการสนับสนุนและผลักดันให้ผลงานวิจัยออกไปสู่ภาคธุรกิจและเชิงพาณิชย์ เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2561ณ อาคารปฏิบัติการกลาง คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ข่าวเพิ่มเติม คณะวิทยาศาสตร์

วันที่ : 29 พฤศจิกายน 2018