ศวท-มช. ร่วมจัดฐานกิจกรรมการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ ในงาน Northern STEM Day 2018@ Northern Science Park (NSP)” ณ อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่)

เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2562 ศวท-มช.เข้าร่วมจัดฐานกิจกรรมการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ ในงาน “วิทย์สร้างคน ขยายโอกาส เสริมทักษะด้านการเรียนรู้ Northern STEM Day 2018@ Northern Science Park (NSP)” ณ อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่) อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่าง ศวท-มช.และศูนย์ธรรมชาติดอยสุเทพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในการร่วมกันจัดกิจกรรมฐานการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ (การเรียนรู้แบบ STEM Education) บูรณาการองค์ความรู้ จากทั้งหมด 6 ฐานกิจกรรม  มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนใช้ทักษะกระบวนการด้าน STEM ต่อยอดความรู้เพื่อศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย และเกิดแนวคิดสร้างสรรค์ในการสร้างนวัตกรรมแห่งอนาคตเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น จากสิ่งประดิษฐ์ ผลงานวิจัยและนวัตกรรม ถือเป็นการจุดประกายความคิดให้แก่เยาวชน โดยมีนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในกลุ่มภาคเหนือตอนบน จำนวน 1,800 คนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้.

วันที่ : 1 กุมภาพันธ์ 2019