โครงการ Smart YRC สำหรับนักเรียนระดับชั้น ม.1-2 โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย (กลุ่มที่ 1) ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 ที่ผ่านมานั้น , ศวท-มช. ร่วมกับ ภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมอบรม หลักสูตร “ค่ายนักอุตุนิยมวิทยาและดาราศาสตร์รุ่นเยาว์” สำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ “ค่ายนักฟิสิกส์รุ่นเยาว์” สำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ (กลุ่มที่ 1) จำนวนทั้งหมด 86 คน เพื่อให้นักเรียนได้รับความรู้ความเข้าใจ พัฒนาทักษะการเรียนในวิชาอุตุนิยมวิทยา ดาราศาสตร์ และฟิสิกส์ ได้ฝึกการคิดวิเคราะห์ และได้ลงมือปฏิบัติการทดลองด้วยตนเอง ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และหอดูดาวสิรินธร

วันที่ : 23 กุมภาพันธ์ 2019