โครงการวิทยาศาสตร์ศึกษาเพื่อนักเรียนที่ด้อยโอกาส ครั้งที่ 1/2562 สำหรับ โรงเรียนสันป่าตอง (สุวรรณราษฎร์วิทยาคาร)

ศูนย์บริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ศวท-มช.) ได้จัดกิจกรรมอบรมค่ายวิทยาศาสตร์ศึกษาสำหรับโรงเรียนสันป่าตอง (สุวรรณราษฎร์วิทยาคาร) เป็นโครงการย่อยภายใต้โครงการวิทยาศาสตร์ศึกษาเพื่อนักเรียนที่ด้อยโอกาส (ต่อเนื่องระยะที่ 2) และเป็นโครงการบริการวิชาการเชิงวิเคราะห์และวิจัยส่งเสริมและสนับสนุนนโยบายด้านการศึกษา ประจำปี 2562 เพื่อให้นักเรียนได้รับความรู้ความเข้าใจด้านวิทยาศาสตร์และเพิ่มประสบการณ์การเรียนรู้นอกห้องเรียน โดยผ่านการลงมือปฏิบัติการทดลองจริงด้วยตนเอง โดยกิจกรรมในครั้งนี้จัดให้แก่นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา จำนวน 176 คน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อภิวัฒน์ ธีรวุฒิกุลรักษ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยทีมงาน เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่นักเรียนในครั้งนี้ ในวันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 ณ โรงเรียนสันป่าตอง (สุวรรณราษฎร์วิทยาคาร) ต.ยุหว่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ โดยโรงเรียนโรงเรียนสันป่าตอง (สุวรรณราษฎร์วิทยาคาร) เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการฯ จากทั้งหมด 15 แห่ง ในจังหวัดเชียงใหม่

วันที่ : 27 กุมภาพันธ์ 2019