โครงการวิทยาศาสตร์ศึกษาเพื่อนักเรียนที่ด้อยโอกาส ครั้งที่ 2/2562 สำหรับ โรงเรียนบ้านทรายมูล

เมื่อวันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 ศวท-มช. ได้จัดกิจกรรมอบรมค่ายวิทยาศาสตร์ศึกษาสำหรับ โรงเรียนบ้านทรายมูล เป็นโครงการย่อยภายใต้โครงการวิทยาศาสตร์ศึกษาเพื่อนักเรียนที่ด้อยโอกาส (ต่อเนื่องระยะที่ 2) ให้แก่นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา จำนวน 73 คน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อภิวัฒน์ ธีรวุฒิกุลรักษ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยทีมงาน เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่นักเรียน และได้รับเกียรติจาก คุณนารี โนภิระ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านทรายมูล กล่าวต้อบรับในครั้งนี้ อีกทั้ง คุณรสพร พรวนหาญ ศึกษานิเทศก์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เชียงใหม่ เขต 4 และผู้บริหาร ศวท-มช. นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร. ธีรวรรณ บุญญวรรณ ผู้อำนวยการ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สมชัย ลาภอนันต์นพคุณ รองผู้อำนวยการ ได้แวะเยี่ยมชมและสังเกตการณ์กิจกรรมอบรมค่ายวิทยาศาสตร์ ณ โรงเรียนบ้านทรายมูล ต.หางดง อ.หางดง จ.เชียงใหม่

ดยค่ายวิทยาศาสตร์ศึกษาครั้งนี้แบ่งเป็นฐานกิจกรรมต่าง ๆ ได้แก่ กล้องจุลทรรศน์และกล้องสเตอริโอ, สารอาหาร, เศษส่วน, กรดกับด่างในชีวิตประจำวัน, อะไรควบคุมการละลายของสาร, ของผสมในบ้าน, ความหนาแน่น และแข่งประดิษฐ์เครื่องยิงหิน ซึ่งจากกิจกรรมดังกล่าวนักเรียนได้รับความรู้ความเข้าใจด้านวิทยาศาสตร์และเพิ่มประสบการณ์การเรียนรู้นอกห้องเรียน โดยผ่านการลงมือปฏิบัติการทดลองจริงด้วยตนเอง

วันที่ : 28 กุมภาพันธ์ 2019