กิจกรรมอบรม หลักสูตร " Sci Startup Initiative Project ครั้งที่ 1 "

เมื่อวันพุธที่ 20 มีนาคม 2562 ศูนย์บริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฯ (ศวท-มช.) ร่วมกับ งานบริหารงานวิจัย บริการวิชาการ และวิเทศสัมพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมอบรม หลักสูตร  “Sci Startup Initiative Project ครั้งที่ 1” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ประสิทธิ์ วังภคพัฒนวงศ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สมชัย ลาภอนันต์นพคุณ รองผู้อำนวยการ ศวท-มช. ได้เข้าร่วมงานในครั้งนี้

จากการจัดกิจกรรมครั้งนี้ นักศึกษาระดับอุดมศึกษาและบัณฑิตศึกษา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จะได้รับแรงบันดาลใจและแนวทางการทำธุรกิจ SMEs จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ อาทิ คุณนรพนธ์ วิเชียรสาร ผู้ชนะการประกวด Startup Thailand League 2017 และเป็น CEO ของ Plastech Corporation Limited และ คุณอธิกร สงวนศรี จากบริษัท InnoEdge gogo ที่ได้มาแบ่งปันถึงประสบการณ์ต่าง ๆ และให้ความรู้ความเข้าใจถึงการสร้างกลยุทธ์ที่เหมาะสมต่อการริเริ่มธุรกิจ Startup นอกจากนี้ยังมี หจก. เจริญไตรภพ , บริษัท นีโอเทคแคร์ จำกัด , InnoPlasCM Co., Ltd. และ STeP จัดแสดงผลงานวัตกรรมจากงานวิจัยที่นำไปต่อยอดสู่เชิงพาณิชย์ และจัดจำหน่ายได้จริงในท้องตลาด ณ ห้องสัมมนา ชั้น 2 อาคาร 40 ปี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

และสามารถดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของคณะวิทยาศาสตร์ คลิก !!!

วันที่ : 26 มีนาคม 2019