โครงการวิทยาศาสตร์ศึกษาเพื่อนักเรียนที่ด้อยโอกาส ครั้งที่ 9 สำหรับโรงเรียนบ้านสันป่าสัก ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 ศวท-มช. จัดกิจกรรมอบรมค่ายวิทยาศาสตร์ศึกษาครั้งที่ 9 ให้กับโรงเรียนบ้านสันป่าสัก ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น จำนวน 81 คน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อภิวัฒน์ ธีรวุฒิกุลรักษ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยทีมงาน เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่นักเรียน โดยมี คุณนายชัยพร นิธิวิทยาผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะครู ให้การต้อบรับ

โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้โครงการบริการวิชาการเชิงวิเคราะห์และวิจัยส่งเสริมและสนับสนุนนโยบายด้านการศึกษา (ต่อเนื่องระยะที่ 2)  คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อสนับสนุนให้นักเรียนที่ห่างไกล ได้รับโอกาสในการเรียนรู้ กระบวนการทางด้านวิทยาศาสตร์ ผ่านการลงมือปฏิบัติการทดลองจริงด้วยตนเองโดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด โดยกิจกรรมแบ่งออกเป็นฐานกิจกรรม อาทิเช่น การใช้กล้องจุลทรรศน์ ,การสร้างตารางธาตุ, ปฏิกิริยากรด-เบสเรขาคณิตกับรูปแบบภาชนะ, ฟิสิกส์จานร่อน, โครมาโทกราฟี, การคำนวณหาพื้นที่ใบไม้, แรงตึงผิว เป็นต้น

วันที่ : 11 กรกฎาคม 2019