โครงการวิทยาศาสตร์ศึกษาเพื่อนักเรียนที่ด้อยโอกาส ครั้งที่ 10 สำหรับโรงเรียนวัดบวกครกเหนือ

เมื่อวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 ศูนย์บริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ศวท-มช.) ได้จัดกิจกรรมอบรมค่ายวิทยาศาสตร์ศึกษา ครั้งที่ 10 สำหรับ โรงเรียนวัดบวกครกเหนือ ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เป็นโครงการย่อยภายใต้โครงการวิทยาศาสตร์ศึกษาเพื่อนักเรียนที่ด้อยโอกาส (ต่อเนื่องระยะที่ 2) ให้แก่นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา จำนวน 92 คน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อภิวัฒน์ ธีรวุฒิกุลรักษ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยทีมงาน เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่นักเรียน และได้รับเกียรติจาก คุณนิเวก สมเกียรติ รองผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะครูโรงเรียนวัดบวกครกเหนือ ให้การต้อบรับ

ดยค่ายวิทยาศาสตร์ศึกษาครั้งนี้แบ่งเป็นฐานกิจกรรมต่าง ๆ ได้แก่ กล้องจุลทรรศน์และกล้องสเตอริโอสารอาหารเศษส่วนกรดกับด่างในชีวิตประจำวันอะไรควบคุมการละลายของสารของผสมในบ้านความหนาแน่น และแข่งประดิษฐ์เครื่องยิงหิน ซึ่งจากกิจกรรมดังกล่าวนักเรียนได้รับความรู้ความเข้าใจด้านวิทยาศาสตร์และเพิ่มประสบการณ์การเรียนรู้นอกห้องเรียน โดยผ่านการลงมือปฏิบัติการทดลองจริงด้วยตนเอง

วันที่ : 13 กรกฎาคม 2019