ศูนย์วิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย สนง.ใหญ่ จัดอบรม “HALAL SCIENCE ACADEMIC FORUM”แลกเปลี่ยนความรู้สู่นวัตกรรมฮาลาลอย่างมั่นคง

เมื่อวันที่  25 กรกฎาคม 2562 ศูนย์บริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมอบรมในโครงการ “สร้างเครือข่ายวิทยาศาสตร์ฮาลาลระดับมหาวิทยาลัย เพื่อร่วมพัฒนางานวิจัยโดยการจัดประชุมอภิปรายแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และนวัตกรรมฮาลาลในเขตพื้นที่ภาคเหนือ (Halal Science Academic Forum)จัดโดย ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำนักงานเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บรรยายในหัวข้อ จุดเริ่มต้นงานด้านวิทยาศาสตร์ฮาลาลของโลก และ การสร้างเครือข่ายวิทยาศาสตร์ฮาลาลและนวัตกรรมฮาลาล

ต่อด้วย ดร.อัซอารีย์ สุขสุวรรณ หัวหน้ากลุ่มภารกิจบริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ บรรยายในหัวข้อ “หลักการทั่วไปของมาตรวิทยาและการตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการ”

ปิดท้ายด้วย “การระดมความคิดและสร้างเครือข่าย เพื่อความร่วมมือทางด้านงานวิจัย และ การบูรณาการร่วมกันระหว่างคณาจารย์และนักวิจัยเพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางด้านกิจการการศึกษาและการพัฒนาความร่วมมือในด้านอื่นๆในอนาคต” โดย อ.ดร.ภราดร สุรีย์พงษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำนักงานเชียงใหม่

Halal Science Academic Forum ในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจาก 6 สถาบันด้วยกัน ได้แก่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยพายัพ มหาวิทยาลัยพะเยา และมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เข้าร่วมอบรม และร่วมกิจกรรมเสวนา กิจกรรมครั้งนี้ เห็นถึงความเชี่ยวชาญทางด้านงานวิจัยของสถานบันการศึกษาในแต่ละองค์กร ได้แลกเปลี่ยนความรู้ ความเข้าใจ ทราบถึงความคิดเห็น มุมมองของแต่ละมหาวิทยาลัย และที่สำคัญที่สุด ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการพัฒนาความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษาเพื่อสร้างเครือข่ายทางการศึกษาและขยายเครือข่ายความร่วมมือต่อไปในอนาคต ณ โรงแรมอนันตรา เชียงใหม่

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://www.facebook.com/281951618676700/posts/1059665614238626/

วันที่ : 26 กรกฎาคม 2019