โครงการวิทยาศาสตร์ศึกษาเพื่อนักเรียนที่ด้อยโอกาส ครั้งที่ 14 สำหรับโรงเรียนวัดนันทาราม ต.ไชยสถาน อ.สารภี จ.เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2562 ศูนย์บริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ศวท-มช.) จัดกิจกรรมอบรมค่ายวิทยาศาสตร์ศึกษา ครั้งที่ 14 ให้กับนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา โรงเรียนวัดนันทาราม ต.ไชยสถาน อ.สารภี จ.เชียงใหม่ จำนวน 85 คน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อภิวัฒน์ ธีรวุฒิกุลรักษ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยทีมงาน เป็นวิทยากรให้ ความรู้แก่นักเรียน โดยมีคณะครูโรงเรียน ให้การต้อนรับ

โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้โครงการบริการวิชาการเชิงวิเคราะห์และวิจัยส่งเสริมและสนับสนุนนโยบายด้านการศึกษา (ต่อเนื่องระยะที่ 2)  คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อสนับสนุนให้นักเรียนที่ห่างไกล ได้รับโอกาสในการเรียนรู้ กระบวนการทางด้านวิทยาศาสตร์ ผ่านการลงมือปฏิบัติการทดลองจริงด้วยตนเองโดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด แบ่งเป็นฐานกิจกรรมต่าง ๆ ได้แก่ กล้องจุลทรรศน์และกล้องสเตอริโอสารอาหารเศษส่วนกรดกับด่างในชีวิตประจำวันอะไรควบคุมการละลายของสารของผสมในบ้านความหนาแน่น และแข่งประดิษฐ์เครื่องยิงหิน เป็นต้น

วันที่ : 31 กรกฎาคม 2019