ศวท-มช.ลงนาม MOU “การวิจัยและพัฒนาใช้ประโยชน์ของสารสกัดจากพืชกัญชง” ร่วมกับ บริษัท ลานนา คริสตัส จำกัด

รองศาสตราจารย์ ดร.ธีรวรรณ  บุญญวรรณ ผู้อำนวยการ ศวท-มช.คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “การวิจัยและพัฒนาใช้ประโยชน์ของสารสกัดจากพืชกัญชง” ร่วมกับคุณ Patryk Chodorowski ผู้บริหารบริษัท ลานนา คริสตัส จำกัด โดยมีผู้บริหารจากทั้ง 2 หน่วยงาน ร่วมเป็นสักขีพยาน โดยความร่วมมือดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อความร่วมมือในการวิจัยและพัฒนากระบวนการใช้ประโยชน์จากพืชสกุลกัญชง รวมถึงการแลกเปลี่ยนบุคคลากรนักวิทยาศาสตร์และนักศึกษาฝึกงานร่วมกัน ตลอดจนความร่วมมือด้านอื่นๆ เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2562 ณ ห้องประชุม  ชั้น 1 อาคารศูนย์บริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้ศวท.มช.ยินดีประสานงานให้เกิดความร่วมมือกับทางบริษัทและหน่วยวิจัย/พัฒนาที่จะนำสารสกัดจากพืชกัญชงไปเป็นผลิตภัณฑ์หรือเวชภัณฑ์ต่อไป

วันที่ : 10 ตุลาคม 2019