ผู้บริหาร ศวท-มช. เข้าร่วมในพิธีถวายพานพุ่มและพิธีเปิด งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ส่วนภูมิภาค ประจำปี 2564

ผู้บริหารศูนย์บริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (ศวท-มช.) นำโดย อาจารย์ ดร. มาโนช นาคสาทา ผู้อำนวยการ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ยิ่งมณี ตระกูลพัว รองผู้อำนวยการ เข้าร่วมในพิธีถวายพานพุ่มและพิธีเปิด งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ส่วนภูมิภาค ประจำปี 2564 โดยมี นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีถวายพานพุ่ม และ ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน และ ศาสตราจารย์ ดร. ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวรายงานความเป็นมาของการจัดงาน เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2564 ณ ชั้น 1 อาคาร 40 ปี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์

ทั้งนี้ ศวท-มช. ได้ร่วมจัดบูธนิทรรศการแสดงผลิตภัณฑ์ SciMART (ซายน์มาร์ท) ซึ่งเป็นแบรนด์สินค้าภายใต้ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อส่งเสริมการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากนวัตกรรมการผลงานวิจัยสู่การใช้งานได้จริง จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อาทิ เครื่องดื่มเมล็ดข้าวม่วงดำอบแห้ง ผลิตภัณฑ์เทมเป้แปรรูป น้ำชาหมักเพื่อสุขภาพคอมบูชะ โฟมล้างมือ ยาสีฟัน และเครื่องวัดระดับออกซิเจนในเลือด เป็นต้น

วันที่ : 19 สิงหาคม 2021